GINKGO VIT-B

ผลิตภัณฑ์, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอร์ดี้โก้

รหัสสินค้า: LXS0002
ราคาปกติ: 1,450 บาท 334 คะแนน
ราคาสมาชิก: 1,250 บาท
เลขทะเบียนอาหารและยา: 11-1-18157-1-0265

Ginkgo biloba leaf / ใบแป๊ะก๊วย
สรรพคุณ – ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อมโดยเป็นตัวช่วยเสริมสร้างการส่งสัญญาณในระบบสมอง เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตไปสู่สมอง เพราะเมื่อสมองขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง สมองย่อมเสื่อมสมรรถภาพไปในที่สุด ทำให้เกิดการหลงลืมในผู้สูงอายุหรือโรคความจำเสื่อม ที่เรียกว่า อัลไซเมอร์
– ช่วยยับยั้งการเปลี่ยนของสารในกลุ่มอะเซติล โคลีน (Acetyl Choline) ในสมอง เนื่องจากสารกลุ่มอะเซติล โคลีน มีความสำคัญเกี่ยวกับการจดจำในระบบสมอง ซึ่งหากปริมาณลดลงจะส่งผลให้ความสามารถในการจดจำลดลงด้วย
– มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ (Free radical) ในบริเวณตา ช่วยบำรุงจอประสาทตา
Cordyceps extract / สารสกัดจากตังถั่งเฉ้า
สรรพคุณ – ช่วยระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเฉ้ามีสารโพลีแซคคาไรด์ สารคอร์ไดเซปิน และกรดคอร์ไดเซปิก ที่มีฤทธิ์ช่วยที่เสริมภูมิต้านทานของร่างกาย จึงช่วยเสริมสมรรถภาพภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการต้านโรค
– ช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็งและลดการแพร่กระจายได้ เมื่อเบต้ากลูแคนสัมผัสกับบริเวณเนื้อเยื่อหุ้มลำไส้ ระบบประสาทพาราซิมพาเตติกจะเริ่มทำงาน ส่งผลต่อเซลล์ภูมิต้านทาน และเซลล์เม็ดเลือดขาวในร่างกาย
– ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ช่วยปรับสภาพสมดุลนี้ให้ปกติ
– ถั่งเช่าเป็นใยอาหารที่ละลายน้ำ ความหนืดของใยอาหารทำให้การดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดช้าลง ซึ่งจะลดระดับความต้องการของอินซูลินได้ และเบต้ากลูแคนยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟู การทำงานของตับอ่อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตอินซูลินได้ดีขึ้น
– ถั่งเฉ้าประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งช่วยลดปริมาณของคอเลสเตอรอลชนิด LDL ในเลือดได้ และมีสารอะดีโนซีน (Adenosine) ที่ช่วยป้องกันการเกิดของของลิ่มเลือดในหลอด จึงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดของโรคหลอดเลือดหัวใจ
– ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเมตาโบริซึมของร่างกาย เสริมประสิทธิภาพร่างกายและช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูของร่างกาย ทำให้มีพลังงานเพิ่มมากขึ้น และช่วยให้เหนื่อยช้าลง
Bilberry extract / สารสกัดจากบิลเบอร์รี่
สรรพคุณ – บิลเบอร์รี่มีสารแอนโทไซยาโนไซด์ (anthocyanosides) ซึ่งจัดอยู่ในสารประเภท flavonoids มีประโยชน์ในการบำรุงสายตา และ บำรุงจอตา มีส่วนช่วยในเรื่องการมองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้นช่วยป้องกัน retina ถูกทำลายโดยกระบวนการ oxidation ที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย และยังช่วยสร้างโรดอฟซิน (rhodopsin) ซึ่งเป็นสารสีที่พบได้ในส่วนนอกของ retinal rod ช่วยให้มองเห็นในเวลากลางคืนได้ดี นอกจากนี้สารแอนโทรไซยาโนไซด์ยังช่วยลดอนุมูลอิสระในจอตา ป้องกันอาการเสื่อมที่มักจะเกิดกับดวงตาให้น้อยลงได้ เช่น ต้อกระจก ต้อหิน ต้อเนื้อ ตาเสื่อมในคนสูงอายุ (สายตายาว)
Grape seed extract / สารสกัดจากเมล็ดองุ่น
สรรพคุณ – ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม หรืออัลไซเมอร์ โดยสารสกัดจากเมล็ดองุ่นสามารถผ่านแนวกั้นสมอง (blood brain barrier) เข้าไปต่อต้านอนุมูลอิสระที่มาตามเส้นเลือดซึ่งตรงเข้าไปยังสมองได้ดีกว่าสารชนิดอื่นๆ
– ช่วยเพิ่มความสามารถในการมองเห็นของตา ทำให้ดวงตาสามารถฟื้นฟูได้เร็วขึ้น ทั้งนี้อาจ เนื่องจากสารโปรแอนโทไซยานินในสารสกัดจากเมล็ดองุ่นจะช่วยเร่งการสร้างโรดอฟซินได้เร็วขึ้น ซึ่งโรดอฟซินเป็นสารสีม่วงแดงซึ่งช่วยในการมองเห็นในที่มืดหรือที่สลัว ช่วยให้สายตาปรับการมองเห็นในที่มืดได้ดีโดยโรดอฟซินจะอยู่ในเซลล์รูปแท่งที่อยู่ในจอประสาทตา และยังป้องกันการเสื่อมของดวงตา ป้องกันการเกิดต้อกระจกโดยช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลายโดยการลดอนุมูลอิสระ และกรองแสงสีน้ำเงินที่จะทำลายดวงตา
Zinc amino acid chelate / ซิงก์อมิโนแอซิดคีเลต
สรรพคุณ – โรคจอประสาทตาเสื่อม (macular degeneration) จากความเสื่อมของเซลล์จอประสาทตา มีการบางตัวลงของเซลล์ มีการสะสมของเสียจากเซลล์จอประสาทตา ทำให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์รับภาพมากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วมักพบในผู้สูงอายุ เป็นกระบวนการเสื่อมสภาพของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีหลายภาวะที่พบว่าทำให้เกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ เช่น คนที่มีสายตาสั้นมากๆ (pathologic myopia) หรือในโรคติดเชื้อบางอย่าง สังกะสีมีคุณสมบัติช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ประสาทตา ทำให้สายตาไม่เสื่อมก่อนวัยอันควร สังกะสีเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นในการเปลี่ยนวิตามินเอ (ซึ่งอยู่ในรงควัตถุที่เกี่ยวข้องกับการมองเห็น) ให้อยู่ในรูปที่ทำงานได้ การขาดสังกะสีจะทำให้มีอาการตาฟางหรือตาบอดกลางคืนเหมือนกับการขาดวิตามินเอ
Coenzyme Q10 / โคเอนไซม์ คิวเท็น
สรรพคุณ – ช่วยชะลอความความเสื่อมที่เกิดขึ้นต่อระบบประสาทที่ก่อให้เกิดโรคพาร์คินสัน จากการวิจัยพบว่าผู้ป่วยที่รับประทานโคคิวเอนไซม์คิวเทน มีการเสื่อมทางประสาทลดลง 13 เปอร์เซ็นต์ โคเอนไซม์คิวเทนเป็นสารชนิดแรกที่สามารถชะลออาการของโรคให้ช้าลงได้
Vitamin C / วิตามินซี
สรรพคุณ – ช่วยในการสร้างสารสื่อประสาทให้มากขึ้น ช่วยบำรุงสมองทำให้การเรียนรู้ และความจำดีขึ้น
– ช่วยในการป้องกันโรคต้อกระจก เนื่องจากวิตามินซีมีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ สามารถช่วยปกป้องเลนส์ตาจากอันตรายต่างๆ เช่น ควันบุหรี่ แสงอุลตร้าไวโอเลต ที่เป็นสิ่งกระตุ้นให้เกิดโรคต้อกระจก มีการศึกษาอันหนึ่งพบว่าผู้หญิงที่รับประทานวิตามินซีมาอย่างน้อย 10 ปี พบว่ามีความเสี่ยงที่จะมีอาการเลนส์ตาขุ่นมัวซึ่งเป็นอาการเริ่มแรกของโรคต้อกระจก ลดลงถึง 77%
– วิตามินซีเป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเมื่อเกิดความเครียด ได้แก่ อีพิเนฟฟิน ( epinephrine) และนอร์อีพิเนฟฟริน (norepinephine) จากต่อมหมวกไตซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายไม่วิตกกังวล นอนหลับง่ายขึ้น
Marigold flower extract / สารสกัดจากดอกดาวเรือง
สรรพคุณ – มีลูเทอีน และซีแซนทีนซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสสระ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงในโรคที่เกิดจากการมีสารอนุมูลอิสระสูงได้ มีการค้นพบที่ชัดเจนว่าการได้รับแสงเป็นประจำได้ก่อให้เกิดการสร้างอนุมูลอิสสระในกระจกตาและจอตา มีผลทำให้เกิดออกซิเดชั่นของโปรตีนและไขมันในเลนส์ตา ทำให้ไปในทิศทางของความเสื่อมของเลนส์ตาและก่อให้เกิดต้อกระจกในผู้สูงอายุได้
Selenium enriches yeast / ซีลีเนียมเอนริชส์ยีสต์
สรรพคุณ – ซีลีเนียมช่วยเสริมฤทธิ์การทำงานของวิตามินเอและวิตามินอี ทำให้วิตามินเอมีการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงช่วยป้องการสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่จะทำให้เซลล์ในดวงตาเสื่อม ชะลอการเกิดโรคต่างๆที่เกิดจากดวงตาเช่น โรคต้อกระจกที่มองเห็นไม่ชัดเจน
Niacin / ไนอะซิน
สรรพคุณ – มีความจำเป็นต่อการทำงานของสมอง ช่วยให้สมองทำงานได้อย่างปกติ และช่วยบำรุงสมอง เพิ่มประสิทธิภาพในการจดจำ
– มีความจำเป็นต่อระบบประสาท ช่วยให้ระบบประสาทสั่งงานไปยังอวัยวะต่างๆได้เป็นอย่างดี หากการสั่งงานจากระบบประสาทใช้งานไม่ได้ การทำงานของอวัยวะต่างๆจะสูญเสียไป
D-Biotin / ดี-ไบโอทิน
สรรพคุณ – ช่วยให้ระบบประสาททำงานได้ตามปกติ หากได้รับไม่เพียงพอ อาจมีอาการทางระบบประสาท เช่น ซึมเศร้า ประสาทหลอน นอนไม่หลับ
Calcium-D-pantothenate / แคลเซียมดี-แพนโททีเนต
สรรพคุณ – ช่วยต่อต้านความเครียด จึงมีประโยชน์กับผู้ป่วยโรคหัวใจ ผู้ที่มีอาการซึมเศร้า วิตกกังวล และคนที่ตกอยู่ในสภาวะความเครียดติดต่อกันเป็นเวลานาน
– ช่วยในการพัฒนาระบบประสาทส่วนกลาง
Pyridoxine hydrochloride / ไพริดอกซีนไฮโดรคลอไรด์
สรรพคุณ – ช่วยผลิตสารสื่อประสาทในสมองที่ชื่อว่า ซีโรโทนินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่หลั่งออกมาเมื่อมีความเครียด ความวิตกกังวลต่างๆ ทำให้รู้สึกสบายใจ ผ่อนคลาย สดชื่นมากยิ่งขึ้น
– ช่วยป้องกันโรคทางระบบประสาท
Vitamin B12 / วิตามินบี12
สรรพคุณ – ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง
– ช่วยปกป้องเส้นประสาทจากความเสียหายได้ ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน กระแสประสาทของร่างกายจะทำงานได้ไม่ดี จึงควรกินวิตามินบี 12 เพิ่มขึ้นเพื่อช่วยให้ประสาทดีขึ้น
– วิตามินบี 12 มีบทบาทสำคัญในการสร้างสารเมลาโทนิน ช่วยนอนหลับสบายมากขึ้น ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะผลิตสารนี้ได้น้อยลง การเสริมวิตามินบี 12 ในผู้สูงอายุจึงมีส่วนช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น
– สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมระดับของไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งช่วยรักษาการทำงานของหัวใจ
– ช่วยลดระดับโฮโมซีสทีน (homocysteine) ซึ่งเป็นสารประกอบที่มีความสัมพันธ์กับการเกิดโรคหัวในและโรคหลอดเลือดสมอง
– ช่วยเสริมสมรรถภาพทางร่างกาย บรรเทาอาการเหนื่อยล้า ช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรงขึ้น อดทนต่อการทำงานหนักได้ดี
Vitamin D3 / วิตามินดี3
สรรพคุณ – ลดความเสี่ยงของโรคพาร์กินสัน ซึ่งเป็นโรคทางระบบประสาท เนื่องจากวิตามินดีจะเป็นตัวปรับแคลเซียมในสมอง เพิ่มประสิทธิภาพของการส่งต่อข้อมูลต่างๆ ในระบบประสาท
– ช่วยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนเซโรโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยทำให้รู้สึกดี ขณะที่การขาดเซโรโทนิน ส่งผลให้เกิดความเครียดได้
Riboflavin / ไรโบฟลาวิน
สรรพคุณ – ช่วยเสริมประสิทธิภาพการมองเห็น และบรรเทาอาการอ่อนล้าของสายตา
Folic acid / กรดโฟลิก
สรรพคุณ – ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า (Depression) โดยร่างกายจะใช้กรดโฟลิกในการสร้าง S-Adenosyl Metthionine (SAM) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทชนิดหนึ่งในสมอง ช่วยพัฒนาผู้ป่วยที่เป็นโรคซึมเศร้าและมีความสับสนทางจิตในผู้สูงอายุ
คำเตือน

เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ ไม่ใช่อาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก